Header Ads Widget

Chẩn đoán và điều trị bệnh Trĩ Nội

Chẩn đoán bệnh trĩ nội hiệu quả

Trước khi tìm hiểu và áp dụng các cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, người bệnh cũng cần tiến hành thăm khám và chẩn đoán tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Để biết chính xác được tình trạng bệnh, các bác sĩ chuyên khoa thường sẽ tiến hành kiểm tra khu vực trực tràng. 

Ngoài ra, các chuyên gia cũng có thể áp dụng một số phương pháp chẩn đoán như soi hậu môn, soi đại tràng sigma, xét nghiệm để tìm máu chứa trong phân. Tất cả các phương pháp này đều sẽ mang lại kết quả chuẩn xác cho căn bệnh trĩ nội. Trước khi tìm hiểu và áp dụng các cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, người bệnh cũng cần tiến hành thăm khám và chẩn đoán cụ thể

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân mà sau khi thăm khám, chẩn đoán cụ thể các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất. 

Áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ nội theo Tây y

Hầu hết các bệnh nhân vừa mới bị bệnh trĩ, nhất là bệnh trĩ nội sau khi được phát hiện kịp thời sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kê thuốc uống để cải thiện được tình trạng bệnh lý. Đây cũng chính là một trong những phương pháp điều trị đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Người bệnh cũng sẽ khá thuận lợi trong việc chữa bệnh, không làm mất quá nhiều thời gian để bào chế các loại thuốc khác nhau. 

(Xem thêm: cach tang cuong he mien dich)

Thông thường các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn dựa vào từng đối tượng bệnh khác nhau. Một số thuốc hay dùng cho người bệnh trĩ nội như: Titanoreine, Proctolog, Acetaminophen, Penicillin, Medicone, Phenylephrine, Witch Hazel, Avenoc,…

Tuy nhiên, cách điều trị này chỉ có thể phù hợp đối với những tình trạng bệnh nhẹ, các dấu hiệu bệnh chưa làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Người bệnh cũng không được tự ý mua thuốc về uống khi chưa có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. 

Điều trị ngoại khoa

Đối với những tình trạng bệnh trĩ nội nặng, người bệnh đã chuyển biến sang cấp độ 3 hoặc cấp độ 4 cần tiến hành các phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ. Đây cũng chính là cách điều trị mang lại hiệu quả triệt để tình trạng bệnh không phát triển và biến chứng nặng hơn. 

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng sự can thiệp ngoại khoa như chích xơ mạch máu, thắt búi trĩ bằng dây thun, sử dụng công nghệ laser để cắt búi trĩ, khâu triệt mạch THG, Ferguson, Milligan Morgan, White Head, Longo.

Cũng như các phương pháp khác, người bệnh chỉ nên áp dụng và lựa chọn biện pháp can thiệp ngoại khoa khi có sự tư vấn và chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Cách điều trị này sẽ không phù hợp với những người bệnh có dấu hiệu suy giảm miễn dịch hoặc đang bị viêm đại tràng. 

Nguồn: BenhTri.net